ReadyPlanet.com
dot
สินค้าของ MajestaPolo
dot
bulletเสื้อโปโล
bulletเสื้อยืดโปโล
bulletเสื้อคอปก
bulletเสื้อฟอร์มพนักงาน
bulletเสื้อยืด คอกลม คอวี
bulletเสื้อคอโปโล
bulletเสื้อโปโลผู้ชาย
bulletเสื้อโปโลผู้หญิง
bulletเสื้อโปโลเด็ก
dot
บทความเกี่ยวกับเสื้อโปโล
dot
bulletชนิดของเนื้อผ้า
bulletสีของเนื้อผ้า
bulletขนาดไซต์เสื้อ
bulletเสื้อโปโลผู้ชาย
bulletเสื้อโปโลผู้หญิง
bulletเสื้อโปโลเด็ก
bulletเสื้อโปโลคู่รัก
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletแปลเอกสาร
bulletพัฒนาการเด็ก
ชนิดของเนื้อผ้า

ชนิดของเนื้อผ้า

 

การจะสั่งทำเสื้อโปโล เสื้อคอปก เสื้อยืดโปโลแต่ละครั้งนั้น หลักๆ ก็จะต้องดูเกี่ยวกับชนิดของเนื้อผ้าว่าเหมาะกับความต้องการของเราในเรื่องของลักษณะการทำงาน พื้นที่ในการทำงานและงบประมาณที่ตั้งไว้ ซึ่งปัจจุบันนี้ในตลาดค้าผ้ายืดมีเนื้อผ้าให้เลือกใช้ทำเสื้อฟอร์มพนักงานมากมาย ดังนั้นเรามาดูชนิดของเนื้อผ้าในการผลิตเสื้อโปโลกันเลยดีกว่า


เนื้อผ้า TK จูติ

เป็นเนื้อผ้าที่ทอในรูปแบบลายตาข่าย ( รูพรุน) ถูกเรียกว่า จูติ ปีเก้ หรือลาคอส ทำจากเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ 100% แล้วก็ทอเป็นผ้ามาทำเสื้อโปโลลักษณะทั่วไปคือ ผ้าจะมันวาวเล็กน้อย ราคาค่อนข้างถูก ผ้าสีไม่ตก ไม่ย้วย อยู่ทรง แต่มีข้อด้อยตรงที่ระบายอากาศน้อย ขึ้นเม็ดขุยง่าย 

เนื้อผ้า TK จูติ ไมโคร

คุณลักษณะเหมือน TK ทุกอย่างที่เอามาใช้ผลิต เพียงแต่ใช้เป็นเส้นด้ายที่เล็กกว่า (ไมโคร) ทำให้เนื้อสัมผัสของผ้าดูบางลงและนิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ราคาก็สูงขึ้นเล็กน้อย

เนื้อผ้า TC จูติ

ก็เป็นการทอแบบตาข่ายเช่นกัน ทำจากเส้นด้ายผสมระหว่างคอตตอน 35% ผสมกับโพลีเอสเตอร์ 65% เพื่อใช้ในการผลิตเสื้อโปโลลักษณะทั่วไปก็คือผ้าสีไม่ตก ไม่ย้วย อยู่ทรงดี ราคาก็ปานกลาง การระบายอากาศก็พอใช้แต่ก็ดีกว่าตัว TK การขึ้นเม็ดขุยก็ยังมีอยู่ 

เนื้อผ้า TC จูติ ไมโคร

เหมือน TC หมดทุกอย่าง ต่างกันเล็กน้อยตรงที่ใช้เส้นด้ายเส้นเล็ก (ไมโคร) ทำให้เสื้อดูไม่หนามาก โปร่งๆ สบายๆ กว่า TC ธรรมดาเล็กน้อยแต่ราคาจะสูงกว่านิดนึง

เนื้อผ้า CVC จูติ

การทอแบบตาข่ายเหมือนกัน ผลิตจากเส้นด้ายคอตตอน 65% ผสมกับโพลีเอสเตอร์ 35% สังเกตง่ายๆ เมื่อโพลีฯ น้อย การระบายอากาศก็จะดี เพราะคุณสมบัติเด่นของคอตตอน คือระบายอากาศดีและเส้นด้ายนิ่ม เมื่อผลิตเป็นเสื้อจึงใส่สบายกว่าตัวอื่นๆ ดังนั้นเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ที่ถูกใช้ในการทำเสื้อโปโล ณ ปัจจุบัน

เนื้อผ้า Endurance

อยู่ในกลุ่มของเนื้อผ้า TK แต่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในเรื่องของการยับยั้งแบคทีเรียไม่ให้เสื้อเกิดกลิ่นเหม็นของเหงื่อ ไม่ว่าจะไปออกงาน outdoor หรืองานที่ต้องมีออกเหงื่อมาก หมดปัญหาของกลิ่นไปได้เลย ส่วนคุณสมบัติทั้งหมดก็เหมือน TK เลย แต่ราคาจะสูงพอๆ กับ CVC เพราะเพิ่มเทคโนโลยีเข้าไปนั้นเอง

เนื้อผ้า Dry Tech (มีทั้งแบบลายลาคอส และ หน้าเรียบ)

ผ้าตัวนี้ทำออกมาเพื่อตอบโจทย์ของลูกค้าที่ต้องการเสื้อโปโลแบบเบาๆ สบายๆ คล้ายกับเสื้อที่ไว้ไปออกรอบตีกอลฟ์ ใช้เทคโนโลยีแบบทอ 2 เส้นด้าย ด้านในเป็นโพลีเอสเตอร์ ช่วยดูดซับเหงื่อได้อย่างรวดเร็ว ส่วนอีกด้านเป็นเส้นด้ายคอตตอนจะเป็นตัวทำให้เหงื่อที่ดูดซับมาแห้งเร็ว ซึ่งความหนาของผ้าจะให้เทียบง่ายๆ ก็อยู่ระหว่างเสื้อคอกลมกับเสื้อโปโล ซึ่งการทิ้งตัวจะน้อยกว่าเนื่อผ้าด้านบนนั้นเองและที่สำคัญไม่เกิดการขึ้นเม็ดขุย ราคาก็อยู่ระดับ CVC เช่นกัน

 

ดังนั้นการเลือกชนิดของเนื้อผ้ามาทำเสื้อโปโลก็เป็นศาสตร์ และศิลป์อย่างหนึ่งเพื่อให้ได้ผลงานออกมาตามที่ได้ตั้งใจไว้ และเพื่อให้เหมาะสมกับความจำเป็นของแต่ละบริษัทที่จะเลือกใช้กับสถานการณ์แบบไหน งบประมาณที่ตั้งไว้ รวมไปถึงรูปแบบ สี ว่าเข้ากับทางบริษัทและเข้ากับยุคสมัยมากน้อยแค่ไหน อย่ารอช้าถ้าท่านต้องการมีเสื้อฟอร์มให้พนักงานใส่ ติดต่อมาได้ที่ MajestaPolo
บทความดีๆ เกี่ยวกับเสื้อโปโล

สีทั้งหมดของเนื้อผ้าทำเสื้อโปโล
ขนาดไซต์เสื้อ
เสื้อโปโลผู้หญิง
เสื้อโปโลเด็ก
เสื้อโปโลผู้ชาย
เสื้อโปโลคู่รัก