ReadyPlanet.com
dot
สินค้าของ MajestaPolo
dot
bulletเสื้อโปโล
bulletเสื้อยืดโปโล
bulletเสื้อคอปก
bulletเสื้อฟอร์มพนักงาน
bulletเสื้อยืด คอกลม คอวี
bulletเสื้อคอโปโล
bulletเสื้อโปโลผู้ชาย
bulletเสื้อโปโลผู้หญิง
bulletเสื้อโปโลเด็ก
dot
บทความเกี่ยวกับเสื้อโปโล
dot
bulletเสื้อโปโล-ชนิดของเนื้อผ้า
bulletเสื้อโปโลผู้ชาย
bulletเสื้อโปโลผู้หญิง
bulletเสื้อโปโลเด็ก
bulletเสื้อโปโลคู่รัก
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletแปลเอกสาร
bulletพัฒนาการเด็ก
เสื้อโปโล-ชนิดของเนื้อผ้า article

 

ชนิดของเนื้อผ้า

การจะสั่งทำเสื้อโปโลแต่ละครั้งนั้น หลักๆ ก็จะต้องดูเกี่ยวกับชนิดของเนื้อผ้าว่าเหมาะกับความต้องการของเราในเรื่องของลักษณะการทำงาน พื้นที่ในการทำงานและงบประมาณที่ตั้งไว้  ซึ่งปัจจุบันนี้ในตลาดค้าผ้ายืดมีเนื้อผ้าให้เลือกใช้มากมาย ดังนั้นเรามาดูชนิดของเนื้อผ้าในการผลิตเสื้อโปโลกันเลยดีกว่า


เนื้อผ้า TK จูติ

เป็นเนื้อผ้าที่ทอในรูปแบบตาข่าย ( รูพรุน) ถูกเรียกว่า จูติ ปีเก้หรือลาคอส ทำจากเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ 100% แล้วก็ทอเป็นผ้ามาทำเสื้อโปโลลักษณะทั่วไปคือ ผ้าจะมันวาวเล็กน้อย ราคาค่อนข้างถูก ผ้าสีไม่ตก ไม่ย้วย อยู่ทรง แต่มีข้อด้อยตรงที่ระบายอากาศน้อย ขึ้นเม็ดขุยง่าย 

เนื้อผ้า TK จูติ ไมโคร

คุณลักษณะเหมือน TK ทุกอย่างที่เอามาใช้ผลิตเสื้อโปโลเพียงแต่ใช้เป็นเส้นด้ายที่เล็กกว่า (ไมโคร) ทำให้เนื้อสัมผัสของผ้าดูบางลงและนิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ราคาก็สูงขึ้นเล็กน้อย

เนื้อผ้า TC จูติ

ก็เป็นการทอแบบตาข่ายเช่นกัน ทำจากเส้นด้ายผสมระหว่างคอตตอน 35% ผสมกับโพลีเอสเตอร์ 65% เพื่อใช้ในการผลิตเสื้อโปโลลักษณะทั่วไปก็คือผ้าสีไม่ตก ไม่ย้วย อยู่ทรงดี ราคาก็ปานกลาง การระบายอากาศก็พอใช้แต่ก็ดีกว่าตัว TK การขึ้นเม็ดขุยก็ยังมีอยู่ 

เนื้อผ้า TC จูติ ไมโคร

เหมือน TC หมดทุกอย่าง ต่างกันเล็กน้อยตรงที่ใช้เส้นด้ายเส้นเล็ก (ไมโคร) ทำให้ผ้าดูไม่หนามาก โปร่งๆ สบายๆ

เนื้อผ้า CVC จูติ

การทอแบบตาข่ายเหมือนกัน ผลิตจากเส้นด้ายคอตตอน 65% ผสมกับโพลีเอสเตอร์ 35% สังเกตง่ายๆ เมื่อโพลีฯ น้อย การระบายอากาศก็จะดีเพราะคุณสมบัติเด่นของคอตตอน คือระบายอากาศดีและเส้นด้ายนิ่ม เมื่อผลิตเป็นเสื้อโปโลจึงใส่สบายกว่าตัวอื่นๆ ดังนั้นเป็นทางเลือกอันดับต้นๆที่ถูกใช้ในการทำเสื้อโปโล ณ ปัจจุบัน

เนื้อผ้า Endurance

อยู่ในกลุ่มของเนื้อผ้า TK แต่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในเรื่องของการยับยั้งแบคทีเรียไม่ให้เกิดกลิ่นเหม็นของเหงื่อ ไม่ว่าจะไปออกงาน outdoor หรืองานที่ต้องมีออกเหงื่อมาก หมดปัญหาของกลิ่นไปได้เลย ส่วนคุณสมบัติทั้งหมดก็เหมือน TK เลย แต่ราคาจะสูงพอๆ กับ CVC เพราะเพิ่มเทคโนโลยีเข้าไปนั้นเอง

เนื้อผ้า Dry Tech (มีทั้งแบบจูติ และ หน้าเรียบ)

ผ้าตัวนี้ทำออกมาเพื่อตอบโจทย์ของลูกค้าที่ต้องการเสื้อโปโลแบบเบาๆ สบายๆ คล้ายกับเสื้อที่ไว้ไปออกรอบตีกอลฟ์ ใช้เทคโนโลยีแบบทอ 2 เส้นด้าย ด้านในเป็นโพลีเอสเตอร์ ช่วยดูดซับเหงื่อได้อย่างรวดเร็ว ส่วนอีกด้านเป็นเส้นด้ายคอตตอนจะเป็นตัวทำให้เหงื่อที่ดูดซับมาแห้งเร็ว ซึ่งความหนาของผ้าจะให้เทียบง่ายๆ ก็อยู่ระหว่างเสื้อคอกลมกับเสื้อโปโล ซึ่งการทิ้งตัวจะน้อยกว่าเนื่อผ้าด้านบนนั้นเอง ราคาก็อยู่ระดับ CVC เช่นกัน

 

ดังนั้นการเลือกชนิดของเนื้อผ้ามาทำเสื้อโปโลก็เป็นศาสตร์และศิลป์อย่างหนึ่งเพื่อให้ได้ผลงานออกมาตามที่ได้ตั้งใจไว้ และเพื่อให้เหมาะสมกับความจำเป็นของแต่ละบริษัทที่จะเลือกใช้กับสถานการณ์แบบไหน งบประมาณที่ตั้งไว้ รวมไปถึงรูปแบบ สี ว่าเข้ากับทางบริษัทและเข้ากับยุคสมัยมากน้อยแค่ไหน อย่ารอช้าถ้าท่านต้องการมีเสื้อโปโลให้พนักงานใส่ ติดต่อมาได้ที่ MajestaPolo
บทความดีๆ เกี่ยวกับเสื้อโปโล

เสื้อโปโลผู้หญิง article
เสื้อโปโลเด็ก
เสื้อโปโลผู้ชาย article
เสื้อโปโลคู่รัก